Bước chuyển mình đột phá của BĐS trong 2 tháng đầu năm

Mới bước sang năm 2014 được 2 tháng nhưng thị trường BĐS đã ghi nhận hàng loạt dự án có giao dịch thành công. Điều này khác hẳn với thị trường một hai năm trước khi người mua nhà còn dè dặt.

Sau 5 năm suy thoái, năm 2014 thị trường BĐS được nhiều chuyên gia dự đoán sẽ ấm dần lên. Một số tín hiệu lạc quan như hàng tồn kho giảm, tiến độ dự án được đẩy nhanh, kinh tế hồi phục dần… đang dần hé mở con đường BĐS hồi phục.

Ngay từ tháng đầu tiên của năm 2014, thị trường BĐS đã tiếp nối chuyển động đi lên. Cụ thể, lượng giao dịch trên thị trường đã tăng nhiều so với những tháng đầu năm 2013, các dự án dở dang tiếp tục được triển khai và mở bán, niềm tin của khách hàng vào thị trường dần được hồi phục, khả năng tiếp cận vốn của doanh nghiệp đỡ “khó” hơn…

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cũng đã từng khẳng định “thị trường BĐS đã ấm lên và xu hướng giao dịch đi lên là rõ rệt. Giá dự án BĐS đã giảm sâu về mức phù hợp với đại đa số người dân, thanh khoản thị trường từng bước được cải thiện”.

Bước sang tháng 2, ngay từ những ngày đầu sau tết âm lịch một số sàn giao dịch BĐS đã ghi nhận nhiều giao dịch thành công. Điều này khác hẳn với thị trường một hai năm trước khi người mua nhà còn dè dặt. Cụ thể, sàn giao dịch BĐS Viglacera đã có 5 giao dịch thành công, sàn EZ Việt Nam đã ghi nhận 8 giao dịch thành công, sàn Đất Xanh đã ghi nhận được khoảng 10 giao dịch….

Nắm bắt được tính thanh khoản của thị trường đang tăng nhanh ngay từ những ngày đầu năm mới, hàng loạt dự án BĐS giá rẻ đã được chủ đầu tư mở bán để lấy lộc như chung cư Hoàng Liệt thuộc quận Hoàng Mai, Hà Nội được công bố bán với mức giá 14,5 triệu đồng/m2; 200 căn hộ chung cư giá 10 triệu đồng/m2 tại Khu đô thị Đại Thanh (Thanh Trì, Hà Nội) đã được chủ đầu tư bán ngay từ ngày mùng 6 Tết (15/2); ngày 18/2, Viglacera Land chính thức mở bán 204 căn hộ thuộc dự án khu nhà ở cao tầng OCT2 Khu chức năng đô thị Xuân Phương, Hà Nội với giá 12,9 triệu đồng/m2 – 14,9 triệu đồng/m2 ….

Nhiều doanh nghiệp BĐS khác cũng đã nhanh chóng vào cuộc đua đẩy hàng bằng cách đưa ra các chương trình khuyến mại hấp dẫn mời gọi khách như chương trình “Hái lộc mừng Xuân” tại Dự án Thăng Long Number One (Số 1 Đại lộ Thăng Long – Hà Nội) của Liên minh các sàn giao dịch bất động sản….

Hiện nhiều dự án có tiến độ tốt, nằm tại những khu trung tâm, hạ tầng sẵn có, giao thông thuận tiện có tỷ lệ bán thành công cao. Nhiều dự án căn hộ đã trở thành “điểm nóng” của thị trường trong những ngày gần đây như Xuân Mai Tower, dự án Hoàng Liệt, Thăng Long Victory, Kim Văn Kim Lũ,…hay gần đây nhất là căn hộ cao cấp Starcity Lê Văn Lương và Thăng Long Number One. 

Trong năm 2014, cơ hội mua nhà đang được mở rộng ra đối với người dân khi gần đây thị trường BĐS đón nhận một giải pháp mới trong giao dịch BĐS đó là chủ đầu tư cho trả góp tiền mua nhà với thời gian lên tới 10 năm. Bên cạnh đó, sự có mặt của ngân hàng trong xu hướng liên kết nhiều bên trong thời gian gần đây cũng là một điểm nhấn mới. Việc dòng tiền được quản lý bởi ngân hàng sẽ hạn chế việc nhà đầu tư dùng vốn góp của khách hàng vào mục đích khác, thị trường đang dần trở nên minh bạch hơn. 

Trong thời gian tới, thị trường BĐS được kỳ vọng sẽ đạt được những bước đột phá mới nhờ những tín hiệu tích cực từ nền kinh tế vĩ mô và hàng loạt chính sách mới cho thị trường BĐS như Thông tư 20 cho phép phân lô bán nền (có hiệu lực từ ngày 5/1/2014), Nghị định 188 đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội (có hiệu lực từ ngày 10/1/2014), Thông tư 03 thống nhất cách tính diện tích căn hộ theo thông thủy (có hiệu lực từ 8/4/2014), Luật đất đai 2013 tạo động lực cho BĐS phát triển (có hiệu lực 1/7/2014)….

Ngay từ đầu năm hàng loạt dự án được chủ đầu tư bung hàng.Thăng long number one, Mulberry lane, Golden west .Từ cao cấp tới trung bình đều đã được công ty cổ phần dịch vụ đất xanh miền bắc phân phối.Tính tới thời điểm mở bán từ đầu năm thăng long Number one đã bán được gần 100 giao dịch, Mulberry lane cũng đã thực hiện được 50 giao dịch, và dự án được nhiều người quan tâm nhất là golden west đã thực hiện được gần 300 giao dịch.thị trường đang ấm lên với những nhu cầu thực.Đây cũng là cơ hội để những người có nhu cầu nhà ở ra tiền để chớp thời cơ.

Book now