Giá dịch vụ chung cư Hà Nội tăng 4 lần

UBNDTP. Hà Nội vừa ban hành quyết định về việc công bố khung giá dịch vụ nhà chung cư trên địa bàn Hà Nội. Theo đó, giá cao nhất trong khung được quy định là 16.500đ/m2.

 

   
  Từ 1/6, giá dịch vụ chung cư sẽ tăng gấp 4 lần so với giá cũ  

Cụ thể, khung giá dịch vụ nhà chung cư được quy định mức thấp nhất (cho nhà không có thang máy) là từ 450 đồng đến 5000 đồng/1m2 nhà.

Đối với nhà chung cư có thang máy, mức giá quy định trong khung từ 800 đồng đến 16.500 đồng/1m2 nhà.

Trong khung giá này chưa có các dịch vụ cao cấp như tắm hơi, bể bơi, sân tennis hoặc các dịch vụ cao cấp khác.

Như vậy, so với mức giá dịch vụ hiện hành (tối đa là 4.000 đồng/m2/tháng) thì khung giá mới do UBND thành phố Hà Nội ban hành đã tăng hơn 4 lần.

Theo quy định, trường hợp có nguồn thu từ kinh doanh các dịch vụ khác thuộc phần sở hữu chung của tòa nhà chung cư thì phải được tính để bù đắp chi phí dịch vụ nhà chung cư nhằm giảm giá dịch vụ cho người dân.

Ban quản trị nhà chung cư quyết định giá dịch vụ nhà chung cư, trường hợp chưa thành lập được Ban quản trị phải được sự chấp thuận của trên 50% hộ dân cư đang sống tại nhà chung cư bằng văn bản. Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã sẽ phê duyệt giá dịch vụ nhà chung cư khi có tranh chấp về giá trên địa bàn.

Mức giá này được áp dụng tạm thời trong 1 năm kể từ ngày quyết định có hiệu lực (31/5/2013).Với mức giá hiện tại thì nhiều hợp đồng mua bán của các dự  án phải sửa đổi lại.bởi rất nhiều chủ đầu tư áp dụng mức phí quản lý chung cư theo quy định cũ.

Book now